Team building

Team building là một chuỗi các hình thức, hoạt động, trò chơi được môt phỏng theo những khó khăn thực tế trong công việc, cuộc sống và yêu cầu người chơi cùng bàn luận với nhau, tìm ra phương án thích hợp nhất để giải quyết, cùng đồng đội vượt qua những vấn đề đó và xây dựng tinh thần đoàn kết, phối hợp ăn ý trong làm việc nhóm.

 Team building sẽ được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội, môi trường lành mạnh cho các mỗi thành viên tham gia cùng nhau, cùng rèn luyện những kỹ năng quan trọng trong công việc và cuộc sống.

Tổ chức team building chính là cách các đơn vị tổ chức đưa ra kịch bản, đạo cụ và một lịch trình cụ thể để mang đến cho người chơi những kỹ năng bổ ích nhất.

Điển hình các kỹ năng từ team building đó như:

 • Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian
 • Rèn luyện kỹ năng vượt khó và giải quyết vấn đề
 • Rèn luyện kỹ năng teamwork
 • Kích thích sự sáng tạo trong công việc
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Tổ chức team building – Phát triển văn hóa doanh nghiệp

Nắm được một trong ba nhiệm vụ mà mỗi công ty luôn cố gắng hoàn thiện cho nhân viên là xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Viet Dragon có mặt trong ngành tổ chức sự kiện luôn chú trọng phát triển dịch vụ tổ chức team building cho các doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể.

Chúng tôi chuyên tư vấn, lên chương trình, setup và hoàn thiện trọn gói chương trình tổ chức du lịch kết hợp hoạt động team building theo yêu cầu riêng của mỗi công ty  

Tại sao doanh nghiệp lại chọn tổ chức team building?

Việc từ khóa “tổ chức team building” luôn là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhất hiện nay là điều rất dễ hiểu. Các doanh nghiệp khi monh muốn tìm một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho nhân viên cùng phát triển năng lực thì team building là cách tốt nhất.

Hoạt động team building xuất hiện như một khóa học đào tạo về tinh thần làm việc nhóm, như một cơ hội tạo ra cho cả nhân viên – sếp có thể cùng hỗ trợ giúp nhau vượt qua thử thách.

Team building mang lại cho tất cả người tham gia cái nhìn nhận khác về mối quan hệ sếp – nhân viên, chủ lao động – người làm thuê,… những sự phân biệt ấy bị xóa mờ đi, chỉ còn lại những thử thách chia đều cho tất cả cùng giải quyết.

Khi khoảng cách giữa mỗi thành viên được xóa mờ đi, công ty, doanh nghiệp như một gia đình thân thiết, đó là cách tốt nhất để đưa công ty, doanh nghiệp đi lên một cách bền vững và lâu bền nhất.

Xu hướng tổ chức teambuilding hiện nay

Doanh nghiệp lựa chọn tổ chức team building là một trong những hướng phát triển văn hóa tinh thần cho nhân viên. Team building ngày nay không còn đơn giản chỉ là các trò chơi mang tính vui chơi mà còn mang lại tinh thần, nét văn hóa giáo dục cho con người. Nó như một khóa học ngắn và hiệu quả dành cho các cá nhân tham gia tự hoàn thiện thêm về các kỹ năng mềm của bản thân.

Team building hiện nay có thêm nhiều xu hương mới giúp đa dạng và phong phú hơn cho các doanh nghiệp lựa chọn.

Đó là hoạt động team building kết hợp cùng với các hoạt động vui chơi – trải nghiệm – nghỉ dưỡng .

Người ta có thể khai thác team building bất cứ lúc nào: những chương trình du lịch MICE gồm hội nghị – team building – nghỉ dưỡng, hội nghị kinh doanh kết hợp team building tại các khu nghỉ dưỡng, du xuân kết hợp cùng team building,… 

Có thể thấy, xu hướng team building được phát triển xoay quanh 5 loại hình sau:

 • Du lịch kết hợp team building
 • Hội nghị kết hơp team building
 • Team building trải nghiệm (Amazing race)
 • Team building indoor (khóa huấn luyện nhỏ)
 • Team building khởi động dự án

Ngoài ra, một số xu hứng team building đã cũ nhưng vẫn không bao giờ hết hot như: team building bãi biển, team building tại resort và trò chơi tập thể

Ý nghĩa của team building

Ý nghĩa lớn nhất mà hoạt động team building mang lại chính là những giá trị của team building mang lại cho chính người tham gia chương trình và cho tập thể doanh nghiệp.

Với các cá nhân tham gia, team building là cơ hội thể hiện khả năng của bản thân ngoài khuôn phép của nơi làm việc cùng đồng nghiệp của mình. Không chỉ là dịp nghỉ dưỡng, xả stress, tái tại sức lao động sau một thời gian dài làm việc nơi văn phòng, team building còn đem đến những giá trị vô hình về kỹ năng và tinh thần đồng đội cho các cá nhân.

Còn đối với các tập thể doanh nghiệp, tổ chức team building là phương pháp huấn luyện nhân sự hữu hiệu nhất, nhằm tọa nên một đội ngũ nhân sự hoàn hảo cả về chuyên môn và kỹ năng

Ngoài ra tổ chức team building đóng vai trò như một sự kiện, giúp hỗ trợ quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty và xây dựng văn hóa nội bộ được bền vững.

Có nên tự tổ chức teambuilding cho công ty?

Hiện nay, các doanh nghiệp mong muốn tổ chức team building cho doanh nghiệp mình ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí nên lựa chọn hình thức tự tổ chức team building cho công ty mà không nhờ tới các đơn vị tổ chức.

Việc tự tổ chức teambuilding có nên hay không?

Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức chơi team cho công ty nếu đã từng tham gia và đã từng có kinh nghiệm trong việc tổ chức. Và thông thường, để một kịch bản team building được diễn ra thuận lợi và thành công nhất, cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Lắng nghe mong muốn, yêu cầu của nhân viên và lên ý tưởng chương trình.
 • Bước 2: Tìm địa điểm tổ chức, đặt địa điểm và các dịch vụ đi kèm.
 • Bước3: Tham khảo một số chương trình team building, lên ý tưởng hoặc có thể mua kịch bản tổ chức (liên hệ đơn vị chuyên tổ chức ) gồm các chuỗi thử thách và MC – quản trò nếu cần thiết.
 • Bước 4: Thuê đạo cụ chương trình, thiết bị âm thanh ánh sáng (loa đài, bộ đàm, màn chiếu…) lên thiết kế và hoàn thiện backgrop, standee,…
 • Bước 5: Set-up chương trình tại địa điểm
 • Bước 6: Dự trù các rủi ro có thể xảy ra và phương án khắc phục dự phòng
 • Bước 7: Chạy chương trình và quản lý thử thách, người chơi theo kịch bản đã đặt ra.
 • Bước 8: Tổng kết chương trình và hoàn tất các kinh phí còn lại.

Tổ chức team building của Viet Dragon có gì khác biệt?

Bằng những giá trị cốt lõi của Viet Dragon được xây dựng và phát triển trên thị trường ngành sự kiện,chúng tôi chuyên đảm nhận tư vấn và tổ chức team building trọn gói theo xu hướng mới nhất hay theo nhu cầu riêng biệt của quý doanh nghiệp dành cho nhân viên. Những điểm mới của chúng tôi có thể nhắn đến qua đội ngũ tư vấn viên, đội ngũ chuyên viên tổ chức và cách thức tổ chức làm việc.

Đội ngũ chuyên viên tổ chức của chúng tôi không chỉ sáng tạo trong việc đưa ra những ý tưởng tổ chức độc – lạ, mà còn là những con người nhiệt huyết, năng động, linh hoạt, ứng phó tốt với các vấn đề có thể xảy ra trong khi tổ chức  để mang đến một chương trình trọn gói hoàn thiện cho khách hàng.

Với phương thức tổ chức làm việc đặt sự hài lòng của khách hàng, niềm vui vẻ của người tham gia team building, Viet Dragon tạo nên chuỗi thử thách hấp dẫn người chơi, những người dẫn chương trình, dẫn trạm thử thách giàu kinh nghiệm làm quản trò, dí dỏm, hài hước để người tham gia cảm thấy thoải mái giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Quy trình tổ chức team building của Viet Dragon

Viet Dragon tổ chức sự kiện theo một quy trình chuẩn nhằm hỗ trợ tốt nhất cho một sự kiện thành công và đúng với mong muốn khách hàng:

 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Lắng nghe mong muốn, mục tiêu tổ chức của khách hàng
 • Tư vấn cho khách hàng các dịch vụ và kịch bản phù hợp
 • Trình kế hoạch và kịch bản đã được thiết kế cho khách duyệt
 • Liên hệ đặt chỗ và đặt dịch vụ cho chương trình
 • Tiến hành chuẩn bị những thứ cần thiết cho chương trình
 • Tổ chức theo đúng kế hoạch và kịch bản đề ra
 • Kết thúc chương trình: Gửi báo cáo và tiến hành thanh toán
 • Những quyền lợi của khách khi đặt dịch vụ tổ chức team building tại Viet Dragon
 • Được tham khảo và tham gia xây dựng kịch bản cùng đơn vị tổ chức
 • Được lựa chọn gói dịch vụ theo nhu cầu
 • Được hoàn trả chi phí nếu không hài lòng Liên hệ tổ chức

CÔNG TY SỰ KIỆN VÀ DU LỊCH VIET DRAGON

Địa chỉ: Số 253 Lê Thanh Nghị, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0964.398.345

Website: https://vietdragondn.com/

Email: info@vietdragondn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 398 345